Toán 6 Ước chung lớn nhất

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Nếu vậy theo mình phải ghi là ƯCLN(a, b)=1 chứ @mbappe2k5
Ở các lớp dưới thì ước chung lớn nhất kí hiệu là ƯCLN(a;b) nhưng lên các lớp lớn hơn (mình cx k nhớ bắt đầu từ lớp nào nữa, phần này chắc tự tìm hiểu thêm :)) thì ta hiểu (a,b)=1 là cách viết tắt của ƯCLN. Còn nếu viết là (a;b)=(1;1) thì mới là a=1; b=1 nhé :D:D
Bạn tham khảo nhé
upload_2019-11-24_16-21-48.png
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
Theo mk thì (a,b) là kí hiệu của 2 số nguyên tố cùng nhau, tức là UCLN(a,b)=1
 
Top Bottom