y= x^2 -2mx-8 tìm giá trị thực của m thích hợp thỏa mãn x1+2x2=0
N Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn Học sinh mới Thành viên 16 Tháng tư 2018 17 6 6 24 Phú Thọ trường THPT Hiền Đa 11 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= x^2 -2mx-8 tìm giá trị thực của m thích hợp thỏa mãn x1+2x2=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= x^2 -2mx-8 tìm giá trị thực của m thích hợp thỏa mãn x1+2x2=0
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 11 Tháng bảy 2018 #2 Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn said: y= x^2 -2mx-8 tìm giá trị thực của m thích hợp thỏa mãn x1+2x2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $\Delta'\ge0...$ $x_1+x_2=2m; x_1x_2=-8(*)$ Giải hệ: $ \left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2m\\ x_1+2x_2=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_1=4m\\ x_2=-2m \end{matrix}\right.$ Thay $x_1;x_2$ vào $(*)$ được $-8m^2=-8\Rightarrow m^2=1\Rightarrow m=\pm1$ (nhớ kiểm tra ĐK) Reactions: Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn and Asuna Yuuki
Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn said: y= x^2 -2mx-8 tìm giá trị thực của m thích hợp thỏa mãn x1+2x2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $\Delta'\ge0...$ $x_1+x_2=2m; x_1x_2=-8(*)$ Giải hệ: $ \left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2m\\ x_1+2x_2=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_1=4m\\ x_2=-2m \end{matrix}\right.$ Thay $x_1;x_2$ vào $(*)$ được $-8m^2=-8\Rightarrow m^2=1\Rightarrow m=\pm1$ (nhớ kiểm tra ĐK)