[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: ứng dụng véc tơ (tọa độ; tích vô hướng) để giải toán: cho a,b,c >= 0; d,e,f thuộc R
a^2+d^2=b^2+e^2=c^2+f^2=1
CMR: (a+b+c)^2+(d+e+f)^2 >=1 . ( nhận thấy đường tròn lượng giác trục cosin ko âm do a,b,c>=0 )
Bài 2: cho a,b,c thuộc R ; a+b+c=0
Tìm maxP= 2(cosa+cosb+cosc) - √(1+8cosa.cosb.cosc)
maxP=2(cosa+cosb+cosc) - \sqrt{(1+8cosa.cosb.cosc)}[/tex]
a^2+d^2=b^2+e^2=c^2+f^2=1
CMR: (a+b+c)^2+(d+e+f)^2 >=1 . ( nhận thấy đường tròn lượng giác trục cosin ko âm do a,b,c>=0 )
Bài 2: cho a,b,c thuộc R ; a+b+c=0
Tìm maxP= 2(cosa+cosb+cosc) - √(1+8cosa.cosb.cosc)
maxP=2(cosa+cosb+cosc) - \sqrt{(1+8cosa.cosb.cosc)}[/tex]