Toán 12 ứng dụng tính đơn điệu vào giải phương trình,bất phương trình

Nhung kool

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2018
9
2
6
23
Ninh Bình
Trường THPT Yên Khánh A

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thực sự thì:
nghiệm của $x^2 - 3x + 2 \leq 0$ <=> x $\in (1;2)$
Bài toán quy về tìm m để $mx^2+(m+1)x+m+1≥0$ có nghiệm với mọi x thuộc (1;2)
Ta có thể xử lí:
$(m+1)(x^2 + x + 1) ≥ x^2$
$m+1 ≥ \frac{x^2}{(x^2 + x + 1)}$ <=> $m+1 ≥ GTLN \frac{x^2}{(x^2 + x + 1)}$ trên (1;2)

Em dùng đạo hàm để tìm giá trị lớn nhất này hoặc thử các phương án
 

Nhung kool

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2018
9
2
6
23
Ninh Bình
Trường THPT Yên Khánh A
Thực sự thì:
nghiệm của $x^2 - 3x + 2 \leq 0$ <=> x $\in (1;2)$
Bài toán quy về tìm m để $mx^2+(m+1)x+m+1≥0$ có nghiệm với mọi x thuộc (1;2)
Ta có thể xử lí:
$(m+1)(x^2 + x + 1) ≥ x^2$
$m+1 ≥ \frac{x^2}{(x^2 + x + 1)}$ <=> $m+1 ≥ GTLN \frac{x^2}{(x^2 + x + 1)}$ trên (1;2)

Em dùng đạo hàm để tìm giá trị lớn nhất này hoặc thử các phương án
thực sự thì e làm v rồi mà nó k ra đáp nào trong này cả
 

Băng Nhii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
26
19
21
Du học sinh
...
tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho mọi nghiệm của bất phương trình:
x^2 -3x+2 ≤0 cũng là nghiệm của bất phương trình mx^2+(m+1)x+m+1≥0?
A.m≤-1
B.m≤-4/7
C.m≥-4/7
D.m≥-1
x^2-3x+2 ≤ 0 <=> 1≤x≤2
ycbt <=>minf(x)=mx^2+(m+1)x+m+1 trên đoạn [1;2] ≥0
<=>...
 
Top Bottom