Toán 12 ứng dụng tích phân

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
áp dụng phương pháp là đc thôi bạn. trc tiên giải pt hoành độ giao điể, để tìm cận tp.
[tex]x^2-3x+2=2<=>x=0\vee x=3[/tex]
thể tích vật: [tex]V=\int_{0}^{3}\left | (x^2-3x+2)^2-2^2 \right |dx=\int_{0}^{3}\left | x^4-6x^3+13x^2-12x \right |dx=-\int_{0}^{3}(x^4-6x^3+13x^2-12x)dx[/tex]
tích phân cơ bản rồi nè. bạn tính đc rồi
 
Top Bottom