gọi (H) {parabol (P) : y=x^2+m; Ox; x=0;x=1} tìm m để S(H) đạt giá trị nhỏ nhất?:D
S sunshines2 27 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gọi (H) {parabol (P) : y=x^2+m; Ox; x=0;x=1} tìm m để S(H) đạt giá trị nhỏ nhất?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gọi (H) {parabol (P) : y=x^2+m; Ox; x=0;x=1} tìm m để S(H) đạt giá trị nhỏ nhất?
G gavip1994 27 Tháng một 2012 #2 Hình như là m=-1/3 bạn ạ [TEX]S=\int_{0}^{1}\left | x^{2} +m\right |dx=\left | \int_{0}^{1} (x^{2} +m)\right |dx=\left | \int_{0}^{1}x^{2}dx+m\int_{0}^{1}dx \right |=\left | \frac{1}{3} +m\right |[/TEX] nên S min= 0 khi và chỉ khi m=-1/3 Last edited by a moderator: 27 Tháng một 2012
Hình như là m=-1/3 bạn ạ [TEX]S=\int_{0}^{1}\left | x^{2} +m\right |dx=\left | \int_{0}^{1} (x^{2} +m)\right |dx=\left | \int_{0}^{1}x^{2}dx+m\int_{0}^{1}dx \right |=\left | \frac{1}{3} +m\right |[/TEX] nên S min= 0 khi và chỉ khi m=-1/3