Toán 12 ứng dụng tích có hướng trong tam giác

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ tọa độ Oxyz, cho tám giác ABC với A(3;-1;2), B(1;2;-1), C(-1;1;-3)
a) Tính góc trong của A của tam giác ABC.
b) Tính độ dài đường trung tuyến của tam giác ABC được hạ từ A.
c) Tính chu vi của tam giác.
d) Tính diện tích của tam giác.
Mọi người giải chi tiết giúp mình với , xin cảm ơn ạ!
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong hệ tọa độ Oxyz, cho tám giác ABC với A(3;-1;2), B(1;2;-1), C(-1;1;-3)
a) Tính góc trong của A của tam giác ABC.
b) Tính độ dài đường trung tuyến của tam giác ABC được hạ từ A.
c) Tính chu vi của tam giác.
d) Tính diện tích của tam giác.
Mọi người giải chi tiết giúp mình với , xin cảm ơn ạ!
DimDim@
a)
Ta có: [imath]\overrightarrow{AB} = (-2;3;-3)[/imath] ; [imath]\overrightarrow{AC} = (-4;2;-5)[/imath]
[imath]\cos (\overrightarrow{AB}; \overrightarrow{AC}) = \dfrac{|(-2)(-4) + 3.2 + (-3)(-5)}{\sqrt{(-2)^2 + 3^2 + (-3)^2} . \sqrt{(-4)^2 + 2^2 + (-5)^2}} = ....[/imath]

b) Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]BC \to M = (0;\dfrac{3}{2} ; -2)[/imath]
Độ dài đường trung tuyến là : [imath]AM = \sqrt{3^2 + \dfrac{5^2}{2^2} + (-4)^2} = ...[/imath]

c) Áp dụng công thức khoảng cách giữa 2 điểm: [imath]AB = \sqrt{(x_B - x_A)^2 + (y_B - y_A)^2 + (z_B - z_A)^2}[/imath]
Chu vi [imath]C = AB + BC + CA = ...[/imath]

d) [imath]S_{ABC} = \dfrac{1}{2}. |\overrightarrow{AB} \land \overrightarrow{AC}| = \dfrac{1}{2} |(-9;22; 8)| = \dfrac{1}{2}\sqrt{9^2 +22^2 + 8^2} = ...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
Top Bottom