Toán 9 Ứng dụng một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
21
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở độ cao 920m, từ một máy bay trực thăng, người ta nhìn 2 điểm A và B của hai đầu một chiếc cầu những góc so với đường nằm ngang của mặt đất lần lượt là [tex]\alpha =37^{o}[/tex] và [tex]\beta =31^{o}[/tex]. Tính chiều dài AB của cầu.

------------------
Vẽ hình giải dùm mình T^T
@Blue Plus
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
Áp dụng hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông ta có: [tex]AH=CH.cot\beta =920.cot31 ;BH=CH.cot\alpha =920.cot37[/tex]
Ta có AB=AH+BH=[tex]920.cot31+920.cot37=920.(cot31+cot37)\simeq 920.2,99\simeq 2750,8[/tex](m)
Vậy AB=2750,8m
Em giải vậy chứ không biết có đúng không nữa. Nếu có sai sót gì mong mọi người góp ý ạ;)
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
21
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Áp dụng hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông ta có: [tex]AH=CH.cot\beta =920.cot31 ;BH=CH.cot\alpha =920.cot37[/tex]
Ta có AB=AH+BH=[tex]920.cot31+920.cot37=920.(cot31+cot37)\simeq 920.2,99\simeq 2750,8[/tex](m)
Vậy AB=2750,8m
Em giải vậy chứ không biết có đúng không nữa. Nếu có sai sót gì mong mọi người góp ý ạ;)
Đáp án ra 310m bạn ơi :v
Cô mình bảo trường hợp AB=AH+BH là không thực tế, vô lí nhé bạn :v
 
Top Bottom