Toán 12 Ứng dụng một cách đạo hàm chặt chẽ

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với
upload_2021-9-17_20-16-7.png
Thầy mình nói qua ĐKXĐ (đúng) nhưng nói đạo hàm phải không âm, tuy nhiên mình thấy là phải chứng minh số điểm đạo hàm bằng 0 là hữu hạn. Mình cũng khó hiểu phẩn này nên không vững, mong được một lời giải hoàn chỉnh.
Mình cảm ơn.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhận thấy [TEX]y'=0 \Rightarrow cosx=0 \vee m=\frac{2}{3}[/TEX].
Với [TEX]m=\frac{2}{3}[/TEX] thì [TEX]y'=0 \forall x[/TEX] nên loại.
Với [TEX]cosx=0[/TEX] thì nhận thấy số nghiệm trên 1 đoạn của phương trình trên là hữu hạn nên số điểm đạo hàm bằng 0 là hữu hạn.
 
Top Bottom