ung dung min,max vao gai pt chua tham so

  • Thread starter angel_in_my_heart_bn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,487

V

vipbosspro

hàm số

:)
hjxhjx
mình ko hiểu rõ để bài lắm nếu theo mình hiểu thì thế này nhé
ko biết như thê này có đúng ko?
có phải đề bài là (3x2-1)/căn(2x-1)=căn(2x-1)+mx
nếu đề bài này thì làm thế này ta có txđ x>1/2
khi đó quy đồng ta có 3x2-1=2x -1+mx(căn(2x-1))
<=>x=0(loại vì <1/2)
hoặc khi 3x-2=m(căn(2x-1)) (*)
vậy để phương trình có nghiệm duy nhất thì (*) có nghiệm duy nhất
ta có (*) trở thành m=(3x-2)/căn(2x-1)
(*) có nghiệm duy nhất khi và chỉ khi đường thẳng y=m cắt đồ thị hàm số
(3x-2)/căn(2x-1) tại một điểm duy nhất
đến đây khảo sát hàm số
(3x-2)/căn(2x-1) và tìm vị trí mà đường thẳng // trục hoành cắt đồ thị tại một điểm duy nhất
mà bạn phải nhớ là TXD ở đây chỉ là x>1/2
thế thôi!!!!!!!!!chúc bạn học tập tốt!!!!!!!!!!!!!pp:)
 
Top Bottom