Toán 12 Ứng dụng max-min trong khảo sát hàm số

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

71245211_1655909687876403_6330268958028988416_n.jpg

..............................................................
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Untitled.jpg
Đặt góc là [tex]x[/tex], đoạn vuông góc là [tex]a[/tex], ta có [tex]a;\: AH;\: v_{1};\: v_{2}[/tex] đều là các hằng số cố định
[tex]CD=\frac{a}{sinx}\rightarrow t_{CD}=\frac{a}{v_{2}}.\frac{1}{sinx}[/tex]
[tex]AC=AH-CH=AH-a.cotx\rightarrow t_{AC}=\frac{AH}{v_{1}}-\frac{a}{v_{1}}.cotx[/tex]
[tex]\rightarrow t=f(x)=\frac{a}{v_{2}}.\frac{1}{sinx}+\frac{AH}{v_{1}}-\frac{a}{v_{1}}.cotx[/tex]
[tex]f'(x)=-\frac{a}{v_{2}}.\frac{cosx}{sin^2x}+\frac{a}{v_{1}}.\frac{1}{sin^2x}=0\rightarrow \frac{a}{sin^2x}\left ( \frac{1}{v_{1}}-\frac{cosx}{v_{2}} \right )=0\rightarrow cosx=\frac{v_{2}}{v_{1}}[/tex]
Cái avatar nhìn.......................................hay nhỉ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 132673
Đặt góc là [tex]x[/tex], đoạn vuông góc là [tex]a[/tex], ta có [tex]a;\: AH;\: v_{1};\: v_{2}[/tex] đều là các hằng số cố định
[tex]CD=\frac{a}{sinx}\rightarrow t_{CD}=\frac{a}{v_{2}}.\frac{1}{sinx}[/tex]
[tex]AC=AH-CH=AH-a.cotx\rightarrow t_{AC}=\frac{AH}{v_{1}}-\frac{a}{v_{1}}.cotx[/tex]
[tex]\rightarrow t=f(x)=\frac{a}{v_{2}}.\frac{1}{sinx}+\frac{AH}{v_{1}}-\frac{a}{v_{1}}.cotx[/tex]
[tex]f'(x)=-\frac{a}{v_{2}}.\frac{cosx}{sin^2x}+\frac{a}{v_{1}}.\frac{1}{sin^2x}=0\rightarrow \frac{a}{sin^2x}\left ( \frac{1}{v_{1}}-\frac{cosx}{v_{2}} \right )=0\rightarrow cosx=\frac{v_{2}}{v_{1}}[/tex]
Cái avatar nhìn.......................................hay nhỉ
Tại sao AH lại cố định ?

Edit: Thôi em nhầm -.-
 
Last edited:
Top Bottom