ứng dụng lượng giác vào giải phương trình- hpt

L

latdatdethuong137

Last edited by a moderator:
S

silvery93

a) giải hệ : căn 2 (x-y)(1+4xy) = căn 3
x^2 + y^2 = 1

sử dụng [TEX]sin ^2 x + cos^2 x =1 [/TEX]

b) 3(x+1/x) = 4(y+1/y) = 5(1+1/z)
xy+yz+zx = 1

sử dụng [TEX]tg A/2 tgB/2 +tg A/2 tgC/2 +tg C/2 tgB/2= 1[/TEX]

c) 2x+x^2 y = y
2y+y^2 z =z
2z + z^2 x = x
cũng vậy nhưng giải hệ theo kiểu bt nhanh hơn

d) tìm giá trị m để phương trình sau có nghiệm
hệ căn(1-x^2) - y =0
y - mx +3m = (căn 2) m

đặt ...........đi học oy`:)>-
 
L

latdatdethuong137

a) giải hệ : căn 2 (x-y)(1+4xy) = căn 3
x^2 + y^2 = 1

sử dụng [TEX]sin ^2 x + cos^2 x =1 [/TEX]

b) 3(x+1/x) = 4(y+1/y) = 5(1+1/z)
xy+yz+zx = 1

sử dụng [TEX]tg A/2 tgB/2 +tg A/2 tgC/2 +tg C/2 tgB/2= 1[/TEX]

c) 2x+x^2 y = y
2y+y^2 z =z
2z + z^2 x = x
cũng vậy nhưng giải hệ theo kiểu bt nhanh hơn

d) tìm giá trị m để phương trình sau có nghiệm
hệ căn(1-x^2) - y =0
y - mx +3m = (căn 2) m

đặt ...........đi học oy`:)>-
những cái đó thì mình biết rồi, nhưng mà bài a hok tính đc đáp số, bài b bạn có thể giải chi tiết đc hok, bài c nữa, mình đã làm rồi nhưng phần tính toán để ra kêt quả cuối cùng thì gặp rắc rối
 
Top Bottom