Toán 11 ứng dụng lượng giác khó

letuan244

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2011
12
3
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho x,y,z thoả mãn x+y+xyz=z
[tex]P=\frac{2x}{\sqrt{(x^{2}+1)^{3}}} + \frac{x^{2}(1+\sqrt{yz})^{2}}{(y+z)(x^{2}+1)}[/tex]
tìm GTLN của P
Bài 2: tổng nghịch đảo các nghiệm của phương trình:
[tex]sin\frac{2x+1}{x}+sin\frac{2x+1}{3x}-3cos^{2}\frac{2x+1}{3x}=0[/tex] ([tex]x\geq \frac{1}{10}[/tex])
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: cho x,y,z thoả mãn x+y+xyz=z
[tex]P=\frac{2x}{\sqrt{(x^{2}+1)^{3}}} + \frac{x^{2}(1+\sqrt{yz})^{2}}{(y+z)(x^{2}+1)}[/tex]
tìm GTLN của P
Bài 2: tổng nghịch đảo các nghiệm của phương trình:
[tex]sin\frac{2x+1}{x}+sin\frac{2x+1}{3x}-3cos^{2}\frac{2x+1}{3x}=0[/tex] ([tex]x\geq \frac{1}{10}[/tex])
Bài 2.
Đặt [tex]t=\frac{2x+1}{3x}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow sin3t+sint-3cos^2t=0\Leftrightarrow 4sin^3t+3sin^2t-4sint-3=0[/tex]
Giải pt => t=> x
Nhớ đối chiếu đk của x nhá!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 2.
Đặt [tex]t=\frac{2x+1}{3x}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow sin3t+sint-3cos^2t=0\Leftrightarrow 4sin^3t+3sin^2t-4sint-3=0[/tex]
Giải pt => t=> x
Nhớ đối chiếu đk của x nhá!
chỗ biến đổi cuối phải là : [TEX]-4sin^3t+3sin^2t+4sint-3=0[/TEX] chứ
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom