ứng dụng hàm bậc nhất trên bậc nhất

P

phamduyquoc0906

Cho y= (2x-4) / (x+1) (C)
1) tìm điểm thuộc (C) cách đều 2 trục toạ độ
2) tìm những điểm thuộc (C) có toạ độ nguyên
1)[TEX]M[/TEX] thuộc [TEX](C)[/TEX] nên [TEX]M(m,\frac{2m-4}{m+1})[/TEX]
[TEX]M[/TEX] cách đều hai trục toả độ nên :[TEX] \|m\|=\|\frac{2m-4}{m+1}\|[/TEX]

2)[TEX]y=2-\frac{6}{x+1}[/TEX]
[TEX]y[/TEX] nguyên nên [TEX]x+1[/TEX] phải là ước số của [TEX]6[/TEX] hay [TEX]x+1={{+-1,+-2,+-3,+-6}}[/TEX] tính [TEX]x,y[/TEX] trong từng trường hợp ,có hết trọi [TEX]6[/TEX] điểm
 
Top Bottom