- 24 Tháng sáu 2017
- 643
- 411
- 101
- Hà Nội
- Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a.CM:BD x DC = DH x DA.
b.CM:[tex]\frac{HD}{AD} + \frac{HE}{BE} + \frac{HF}{CF} = 1.[/tex]
c.CM:H là giao điểm các đường phân giác của tam giác DEF.
d.Gọi M, N, P, Q, I, K lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BC, CA, AB, EF, FD, DE. Chứng minh MQ, NI, PK đồng quy tại 1 điểm.
P/s: Mình làm được câu a,b,c rồi nên chỉ cần câu d thôi, với cả nếu cần sử dụng các kết quả câu a,b,c thì cứ thoải mái nhé.
a.CM:BD x DC = DH x DA.
b.CM:[tex]\frac{HD}{AD} + \frac{HE}{BE} + \frac{HF}{CF} = 1.[/tex]
c.CM:H là giao điểm các đường phân giác của tam giác DEF.
d.Gọi M, N, P, Q, I, K lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BC, CA, AB, EF, FD, DE. Chứng minh MQ, NI, PK đồng quy tại 1 điểm.
P/s: Mình làm được câu a,b,c rồi nên chỉ cần câu d thôi, với cả nếu cần sử dụng các kết quả câu a,b,c thì cứ thoải mái nhé.