cho PT x^2-2[m-1]x-2m=0 . tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 sao cho x1^2 +x1-x2=5-2m thank
hana 66666 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng năm 2021 1 0 1 16 Du học sinh thcs lê quy đôn 20 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho PT x^2-2[m-1]x-2m=0 . tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 sao cho x1^2 +x1-x2=5-2m thank
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho PT x^2-2[m-1]x-2m=0 . tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 sao cho x1^2 +x1-x2=5-2m thank
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng năm 2021 #2 hana 66666 said: cho PT x^2-2[m-1]x-2m=0 . tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 sao cho x1^2 +x1-x2=5-2m thank Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hướng dẫn: Ta có: [TEX]x_1^2=2(m-1)x_1+2m[/TEX] Thay vào giả thiết ta có: [TEX](2m-1)x_1-x_2=5-2m[/TEX] Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m-1)\\ (2m-1)x_1-x_2=0 \end{matrix}\right.[/tex] sau đó thế vào [TEX]x_1x_2=-2m[/TEX] để tìm m. Reactions: kido2006
hana 66666 said: cho PT x^2-2[m-1]x-2m=0 . tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 sao cho x1^2 +x1-x2=5-2m thank Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hướng dẫn: Ta có: [TEX]x_1^2=2(m-1)x_1+2m[/TEX] Thay vào giả thiết ta có: [TEX](2m-1)x_1-x_2=5-2m[/TEX] Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m-1)\\ (2m-1)x_1-x_2=0 \end{matrix}\right.[/tex] sau đó thế vào [TEX]x_1x_2=-2m[/TEX] để tìm m.