Toán 9 Ứng dụng định lí Vi - et

Nguyễn Văn Ngọc Hải

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
4
0
1
20
Bến Tre
This Hoàng Lam

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho phương trình x^2-6x+2m-3=0
a) Giai phương trình khi m=-2
b) Tìm các giá trị của m để phương trình co hai nghiệm x1; x2 thỏa x1^2×x2+x1×x2^2=24
a) Thay m vô bạn tự giải nha
b) Ta có:
x1^2 .x2 + x1.x2^2 = x1.x2 (x1 + x2) = 24 (1)
Theo Viet: x1.x2 = 2m - 3 ; x1 + x2 = 6 => (1) <=> (2m - 3). 6 = 24 <=> m = 3.5
 
Top Bottom