Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

83367412_175346833558913_4961853091457531904_n.jpg

83780288_478387306393434_7258627036707553280_n.jpg

Mọi người giúp mình câu 14, 31, 33 với ạ, đề hơi mờ mn chịu khó nhé. Cảm ơn nhiều <3 <3
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
14. f(x)=0 có 3 nghiệm phân biệt => 3 TCĐ
31. [TEX]y'=-2f'(-2x)[/TEX] cũng có 3 nghiệm phân biệt => 3 cực trị
33. [TEX]3x^2-6x+m \geq 0[/TEX] với mọi x thuộc [TEX](0;+oo)[/TEX]
[TEX]<=>m \geq 6x-3x^2[/TEX]
[TEX]<=> m \geq 3[/TEX]
=> có 7 giá trị
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
14. f(x)=0 có 3 nghiệm phân biệt => 3 TCĐ
31. [TEX]y'=-2f'(-2x)[/TEX] cũng có 3 nghiệm phân biệt => 3 cực trị
33. [TEX]3x^2-6x+m \geq 0[/TEX] với mọi x thuộc [TEX](0;+oo)[/TEX]
[TEX]<=>m \geq 6x-3x^2[/TEX]
[TEX]<=> m \geq 3[/TEX]
=> có 7 giá trị
Câu 14 f(x) = 0 có 3 nghiệm phân biệt nhìn thế nào để biết vậy ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
vẽ đường y=0 nằm ngang ra, sẽ thấy nó cắt đồ thị của y trong BBT tại 3 điểm phân biệt đấy
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom