Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hàm số [tex]y=x^{4}-mx^{2}+2m-1[/tex] có đồ thị là [tex](C_{m})[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để [tex](C_{m})[/tex] có ba điểm cực trị cùng với gốc tọa độ tạo thành một hình thoi.
2. Cho hàm số [tex]y=x^{3}-3x^{2}+mx+1[/tex] có đồ thị là [tex](C_{m})[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để [tex](C_{m})[/tex] có hai điểm cực trị có hoành độ x1 và x2 sao cho [tex]x_{1}^{3}+x_{2}^{3}=5[/tex]
3. Cho hàm số [tex]y=\frac{2x-2}{x-2}[/tex] có đồ thị C, M là điểm thuộc C sao cho tiếp tuyến của C tại M cắt hai đường tiệm cận của C tại hai điểm A,B thỏa mãn [tex]AB=2\sqrt{5}[/tex]. Gọi S là tổng các hoành độ của tất cả các điểm M thỏa mãn bài toán. Tìm giá trị của S
Mọi người giải giúp mình với nhé, cảm ơn nhiều <3
2. Cho hàm số [tex]y=x^{3}-3x^{2}+mx+1[/tex] có đồ thị là [tex](C_{m})[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để [tex](C_{m})[/tex] có hai điểm cực trị có hoành độ x1 và x2 sao cho [tex]x_{1}^{3}+x_{2}^{3}=5[/tex]
3. Cho hàm số [tex]y=\frac{2x-2}{x-2}[/tex] có đồ thị C, M là điểm thuộc C sao cho tiếp tuyến của C tại M cắt hai đường tiệm cận của C tại hai điểm A,B thỏa mãn [tex]AB=2\sqrt{5}[/tex]. Gọi S là tổng các hoành độ của tất cả các điểm M thỏa mãn bài toán. Tìm giá trị của S
Mọi người giải giúp mình với nhé, cảm ơn nhiều <3
Last edited: