Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

64695610_483866939048973_7198308275484360704_n.jpg

Mọi người giúp em câu này với ạ :Rabbit94:Rabbit94:Rabbit94
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đạo hàm [tex](f(x)-lnx)'=f'(x)-1/x<0[/tex] với mọi x thuộc khoảng đang xét nên hàm này nghịch biến. do đó m phải lớn hơn giá trị lớn nhất của hàm trên nghĩa là m>f(0).
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
đạo hàm [tex](f(x)-lnx)'=f'(x)-1/x<0[/tex] với mọi x thuộc khoảng đang xét nên hàm này nghịch biến. do đó m phải lớn hơn giá trị lớn nhất của hàm trên nghĩa là m>f(0).
A ơi cho e hỏi,,
$f(x)-lnx$ luôn nghịch biến trên khoảng (0;1)
$=>m>f(0)$
Cơ mà vấn đề là khi x tiến tới 0 thì lnx tiến tới $-\infty$
Lúc đó $f(x)-lnx$ tiến tới $+\infty$. Tính f(0) kiểu j ạ,,
Đề bài có vấn đề phải ko ạ,,
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A ơi cho e hỏi,,
$f(x)-lnx$ luôn nghịch biến trên khoảng (0;1)
$=>m>f(0)$
Cơ mà vấn đề là khi x tiến tới 0 thì lnx tiến tới $-\infty$
Lúc đó $f(x)-lnx$ tiến tới $+\infty$. Tính f(0) kiểu j ạ,,
Đề bài có vấn đề phải ko ạ,,
có ai bắt bạn tính f(0) đâu còn nếu muốn vẽ bảng biến thiên thì chỉ cần tính lim x->0 là f(0)= +oo là được rồi
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Nhưng nó ra tới vô cùng thì đâu biết được số nào lớn hơn mà nhỉ,,T_T.......
luôn có số lớn hơn nhưng bạn đang nhầm thì phải
f(0) đâu có vô cùng cái f(x)-lnx đấy là biểu thức khác đâu còn là f(x) nữa?
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
A ơi cho e hỏi,,
$f(x)-lnx$ luôn nghịch biến trên khoảng (0;1)
$=>m>f(0)$
Cơ mà vấn đề là khi x tiến tới 0 thì lnx tiến tới $-\infty$
Lúc đó $f(x)-lnx$ tiến tới $+\infty$. Tính f(0) kiểu j ạ,,
Đề bài có vấn đề phải ko ạ,,
f(0) là không có lnx nha. f(x) ở đây là cái hàm ẩn đc cho bởi BTT á
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Ý bạn ấy là đặt [tex]g(x)=f(x)-lnx[/tex], để [tex]m>g(x)[/tex] [tex]\forall x\in (0;1)\Rightarrow m>g(x)_{max}=g(0)[/tex] chứ đâu phải chỉ có [tex]f(0)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
luôn có số lớn hơn nhưng bạn đang nhầm thì phải
f(0) đâu có vô cùng cái f(x)-lnx đấy là biểu thức khác đâu còn là f(x) nữa?
f(0) là không có lnx nha. f(x) ở đây là cái hàm ẩn đc cho bởi BTT á
E chính là hỏi cái $g(x)=f(x)-lnx$ như a cá nói,,=(( chứ ko phải nguyên f(x)
(xin lỗi vì nãy ko hỏi rõ ràng ạ,,)
Là cái g(0) đâu có bằng f(0) đc ý ạ,,
Thông não giúp e với,,
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
E chính là hỏi cái $g(x)=f(x)-lnx$ như a cá nói,,=(( chứ ko phải nguyên f(x)
(xin lỗi vì nãy ko hỏi rõ ràng ạ,,)
Là cái g(0) đâu có bằng f(0) đc ý ạ,,
Thông não giúp e với,,
:v đính chính mình nghĩ đề sai
g(0)=+oo
=>m>+oo
nhưng f(x) liên tục nên f(0) hữu hạn vậy m>f(0) là vô lí
kết luận đề sai
 
Top Bottom