Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

btan13613.army@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
14
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với ạ.
Đề bài: Cho hàm số có đồ thị (C): [tex]y=\frac{3x-4}{x-2}[/tex]. Biết rằng có điểm M thuộc (C) và điểm M cách đều hai tiệm cận. Tính tổng các hoành độ của M.
Các đáp án lựa chọn: A.4 B.6 C.10 D.8
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
Tiệm cận ngang d1: y=3
Tiệm cận đứng d2:x=2
Gọi M[tex](x_{0},\frac{3x_{0}-4}{x_{0}-2})[/tex]
Thuộc (C)
Khoảng cách từ M đến tcn
[tex]d(M,d_{1})=|\frac{3x_{0}-4}{x_{0}-2}-3|=\frac{2}{|x_{0}-2|}[/tex]
Khoảng cách từ M đến tcđ: d2=|x0-2|
2 kc trên bằng nhau. Từ đó giải pt để tìm ra
X0 nhé bạn
 
Top Bottom