

Mọi người giúp mình câu này với.
Đề bài: Tìm m để hàm số [tex]y=x^{3}-3m^{2}x[/tex] nghịch biến trên khoảng có độ dài bằng 2.
Mình giải như thế này nhưng lại không ra đáp án:
y'=3x^{2}-3m^{2}[/tex]
Hàm số nb trên khoảng có độ dài bằng 2 khi:
[tex]\Delta >0 \leftrightarrow \Delta :-4.3.(-3m^{2})>0\leftrightarrow m>0[/tex]
và [tex](x_{1}+x_{2})-4x_{1}x_{2}=2\leftrightarrow -4.(\frac{3m^{2}}{3})=2[/tex]
đến đây mình không ra đc kết quả mọi người chỉ ra lỗi sai hộ mình với ạ.
Đề bài: Tìm m để hàm số [tex]y=x^{3}-3m^{2}x[/tex] nghịch biến trên khoảng có độ dài bằng 2.
Mình giải như thế này nhưng lại không ra đáp án:
y'=3x^{2}-3m^{2}[/tex]
Hàm số nb trên khoảng có độ dài bằng 2 khi:
[tex]\Delta >0 \leftrightarrow \Delta :-4.3.(-3m^{2})>0\leftrightarrow m>0[/tex]
và [tex](x_{1}+x_{2})-4x_{1}x_{2}=2\leftrightarrow -4.(\frac{3m^{2}}{3})=2[/tex]
đến đây mình không ra đc kết quả mọi người chỉ ra lỗi sai hộ mình với ạ.