Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

btan13613.army@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
14
0
1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]f'(x)=0<=>6x^2-6mx=0<=>x=0;x=m[/tex]
Để hiểu các trường hợp chia ở đây bạn nên vẽ BBT để nhìn
m<0 thì trên [0;3] f(x) ĐB => min tại x=0 =>m^2-3=10, khi đó có 1 giá trị của m
m>=3 thì trên [0;3] f(x) NB => min tại x=3 => [tex]m^2-27m+51=10[/tex] => có 1 giá trị của m thỏa mãn
0<m<3 thì trên [0;3] f(m) là GTNN=> min= [tex]2m^3-3m^3+m^2-3=10<=>-m^3+m^2-13=0[/tex] => ko có giá trị nào của m thỏa mãn ở t/hợp này
Vậy có 2 gtri của m thỏa mãn
 

btan13613.army@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
14
0
1
[tex]f'(x)=0<=>6x^2-6mx=0<=>x=0;x=m[/tex]
Để hiểu các trường hợp chia ở đây bạn nên vẽ BBT để nhìn
m<0 thì trên [0;3] f(x) ĐB => min tại x=0 =>m^2-3=10, khi đó có 1 giá trị của m
m>=3 thì trên [0;3] f(x) NB => min tại x=3 => [tex]m^2-27m+51=10[/tex] => có 1 giá trị của m thỏa mãn
0<m<3 thì trên [0;3] f(m) là GTNN=> min= [tex]2m^3-3m^3+m^2-3=10<=>-m^3+m^2-13=0[/tex] => ko có giá trị nào của m thỏa mãn ở t/hợp này
Vậy có 2 gtri của m thỏa mãn
Cảm ơn bạn nhiều nhé.
 
Top Bottom