Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$-4x^3+6mx$
y'=0 <=> x=0 hoặc x=$_-^+\sqrt{1,5m}$
*)$m \leq 0$
=>y'=0 <=>x=0 => max tại f(0)=m
=>m=-2
*) m>0
TH1: $_-^+\sqrt{1,5m}$ thuộc [0;3] => điều kiện m
max tại f($_-^+\sqrt{1,5m}$)=$\frac{27}{16}m^2+m=-2$
TH2:$_-^+\sqrt{1,5m}$ không thuộc [0;3] =>max tại 0 hoặc 3
max tại 0 có rồi nên ta bỏ đi vì đằng nào cũng có 1 giá trị tại đây rồi
max tại 3 =>f(3)=-2 và f(3) > f(0)
=>m
kết luận ...
 
Top Bottom