Toán 12 ứng dụng đạo hàm

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
$y'=1/2+\sin 2x $
Hàm số đồng biến khi $y' \geq 0 \rightarrow \sin 2x \geq -1/2$
Ta có: $x \in [0; \pi ] \rightarrow 2x \in [0; 2 \pi ]$
upload_2018-7-30_9-12-8.png

Dựa vào hình vẽ ta thấy khoảng đồng biến là: $ 0 \leq 2x \leq 5 \pi/6$ và $11 \pi/6 \leq 2x \leq 2 \pi$
Suy ra h/s đồng biến trên các khoảng: $0 \leq x \leq 5\pi /12$ và $11 \pi/12 \leq x \leq \pi$
 
Top Bottom