Toán 12 ứng dụng đạo hàm

Nguyễn Trung Hạo

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2018
49
37
36
23
Bắc Giang
THPT Bố Hạ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
g'=f'(u).u'(x)=-(3-x)(2-x)^2.(x^2-6x+9+3m-mx+9)=(x-3)(2-x)^2.(x^2-(m+6)x+3m+18)
Ko quan tâm đến (2-x)^2
x-3>0 với mọi x>3
=>g(x) đồng biến trên x>3 khi h(x)=x^2-(m+6)x+3m+18>=0 với mọi x>3
TH1: delta h(x) = (m+6)^2-12(m+6)=<0 =>m^2-72=<0 =>m=<căn72 =>m=1,2,3... 8
TH2: delta>0 và x2<3=> m+6+căn(delta)<6=>m+căn(delta)<0
Nhưng m nguyên dương =>ko tồn tại m thỏa mãn
Vậy có 8 giá trị nguyên dương của m
//Hướng giải cơ bản là như vậy, kết quả chưa chắc đúng =))
 

Nguyễn Trung Hạo

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2018
49
37
36
23
Bắc Giang
THPT Bố Hạ
mình thấy không cần xét 2 trường hợp denta đâu ,ta có thể cô lập m được vì x-3 >0 nên m=< min (x^2-6x+18)/(x-3)
nhưng vaanx cảm ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom