tìm m để hàm số y=sinx +cosx -mx đồng biến trên R
Nguyễn Trung Hạo Học sinh Thành viên 23 Tháng hai 2018 49 37 36 23 Bắc Giang THPT Bố Hạ 27 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để hàm số y=sinx +cosx -mx đồng biến trên R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để hàm số y=sinx +cosx -mx đồng biến trên R
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 27 Tháng bảy 2018 #2 Ta có: [tex]y'=\cos x - \sin x -m.[/tex] Để hs đồng biến thì [tex]y'>0 \forall x \Leftrightarrow \cos x - \sin x >m\Leftrightarrow \sqrt{2}.\cos(x+\frac{\pi}{4})>m\Leftrightarrow m<-\sqrt{2}[/tex] Reactions: Linh Junpeikuraki
Ta có: [tex]y'=\cos x - \sin x -m.[/tex] Để hs đồng biến thì [tex]y'>0 \forall x \Leftrightarrow \cos x - \sin x >m\Leftrightarrow \sqrt{2}.\cos(x+\frac{\pi}{4})>m\Leftrightarrow m<-\sqrt{2}[/tex]
Nguyễn Trung Hạo Học sinh Thành viên 23 Tháng hai 2018 49 37 36 23 Bắc Giang THPT Bố Hạ 27 Tháng bảy 2018 #3 mình cũng làm như vậy nhưng đáp án của cô giáo mình là m> căn 2