Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

hoangbachharuhoangbachharu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
8
3
6
Nghệ An
THPT Quỳ Hợp I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TẠI SAO Ở ĐÂY LẠI XÉT m=1, m>1 và m<1 NHỈ? MÌNH KHÔNG BIẾT NGƯỜI TA LẤY ĐIỀU KIỆN ĐÓ Ở ĐÂU ĐỂ XÉT. CẢM ƠN CÁC BẠN.20180715_231902.jpg
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
f'(x) = 0 tại 1 và 2m-1 nên ta xét vị trí của 2 điểm này rồi dựa vào đó để vẽ bảng biến thiên và xét dấu
m=1 thì 2m-1 =1 => trùng nhau
m<1 thì 2m-1 < 1 => 2m-1 nằm trước 1
m>1 thì 2m-1 >1 => 2m-1 nằm sau 1
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
27
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Giải thích rõ hơn nữa ý của bạn mod toán:

Tại $x=1$ thì ${f(x)}' \geq 0$ . Khi đó hàm số luôn đồng biến trên $(2;3)$

Lần lượt xét các khoảng $x<1$ và $x>1$ để xác định vị trí của nghiệm $x=2m-1$ so với nghiệm 1. Từ đó theo nguyên tắc "Trong trái, ngoài cùng" có thể dễ dàng suy ra khoảng đồng biến nghịch biến của ${f(x)}'$
 
Top Bottom