Toán 11 ứng dụng đạo hàm

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiếp tuyến của đồ thị hàm số [tex]y=(x+a)^{3}+(x+b)^{3}+(x+c)^{3}[/tex] có hệ số góc nhỏ nhất tại tiếp điểm có hoành độ bằng -1 đồng thời a,b,c là số thực không âm. tìm giá trị lớn nhất của giao điểm đồ thị và trục tung
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[Đã chỉnh sửa]
Giao điểm đồ thị với trục tung là y = a^3 + b^3 + c^3
Hệ số góc nhỏ nhất tại tiếp điểm đạt tại x = -(a+b+c)/3 = -1 => a + b + c = 3
Bài toán quy về: Tìm giá trị nhỏ nhất của y = a^3 + b^3 + c^3 với a + b + c = 3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: fsdfsdf

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
À, mình viết cái lúc nãy hơi sai nhé bạn, chính xác là như thế này: (mình làm hơi tắc): Bạn tính được y'(x) = 3(x+a)^2 + 3(x+b)^2 + 3(x+c)^2 có dạng y'(x) = Ax^2 + Bx + C, giá trị nhỏ nhất của y'(x) đạt tại x = -B/2A = -3*2*(a+b+c)/2*9 = -(a+b+c)/3 mới đúng nhé bạn. Xin lỗi mình viết sai nhé!
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
À, mình viết cái lúc nãy hơi sai nhé bạn, chính xác là như thế này: (mình làm hơi tắc): Bạn tính được y'(x) = 3(x+a)^2 + 3(x+b)^2 + 3(x+c)^2 có dạng y'(x) = Ax^2 + Bx + C, giá trị nhỏ nhất của y'(x) đạt tại x = -B/2A = -3*2*(a+b+c)/2*9 = -(a+b+c)/3 mới đúng nhé bạn. Xin lỗi mình viết sai nhé!
dùng viet 3 số đúng ko anh?
 
Top Bottom