Toán Ứng dụng đạo hàm

w5cass

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
2
0
1
23
Hà Nam

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
biết rằng hàm số y=1/3 x^3+3(m-1)x^2+9x+1 nghịch biến trên khoảng (x1,x2) và đồng biến trên các khoảng còn lại của TXĐ. Nếu |x1- x2|= 6[tex]\sqrt{3}[/tex] thì giá trị m bằng bao nhiêu
$y'=x^2+6(m-1)x+9$
Để thỏa mãn yêu cầu thì pt $y'=0$ có 2 nghiệm pb
$\rightarrow \Delta'>0 \iff 9(m-1)^2-9>0 \iff m>2$ hoặc $m<0$
$|x_1-x_2|=6\sqrt{3} \iff (x_1+x_2)^2-4x_1x_2=108$
Sử dụng Viet ta có $x_1x_2$ và $x_1+x_2$ theo $m$ rồi thay vào pt trên, đến đây bn tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom