Ứng dụng đạo hàm

N

nhox_tx2

Last edited by a moderator:
0

08021994

Tìm m để PT:
a) PT: [TEX]\sqrt{x}[/TEX] + [TEX]\sqrt{9-x}[/TEX] = [TEX]\sqrt{-{x}^{2}+9x+m}[/TEX] (1)
có nghiệm.
b) PT: mcos2x - 4sinxcosx + m + 2= 0 có nghiệm thuộc (0,[TEX]\frac{\pi }{4}[/TEX])
đk: 0<x<9
bình phương 2 vế
(1) \Leftrightarrow [TEX]x + 2sqrt{x(9-x)}+9-x=-x^2+9x+m[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sqrt{x(9-x)}+9=-x^2+9x+m[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](-x^2+9x)-2sqrt{-x^2+9x}+m-9=0[/TEX]
đặt [TEX]sqrt{-x^2+9x} = t[/TEX] (t\geq0)
pt trở thành [TEX]t^2-2t+m-9=0[/TEX]
=> t => x ^^ lười làm, bạn làm nốt nha:)
 
A

anhdung0512

điều kiện phải là [TEX]0 \leq x \leq 9[/TEX] chứ bạn.mình chỉ sửa có thế thui còn lại là giống bạn...............
 
Top Bottom