ứng dụng đạo hàm

D

doigiaythuytinh

2 vế pt có dạng: [TEX]f(t)=(1+t)^{log_t\sqrt{1-t^2}}[/TEX] với 0<t<1
Đạo hàm [TEX](log_t\sqrt{1-t^2})'=\frac{1}{(1-t^2).lnt}<0 \forall t \in (0;1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(cosx)=f(sinx) \Leftrightarrow cosx=sinx[/TEX]
Mấy cái đạo hàm loga này t lơ mơ lắm! b-(

Chị giải rõ hơn giúp em :( :x

Câu 2 đúng đề chị ạ, chắc là gợi ý =.=
 
T

tuyn

[TEX]xln(1+\frac{1}{x})^{1+\frac{1}{x}}=x^3ln(1+\frac{1}{x^2})^{1+\frac{1}{x^2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2(1+\frac{1}{x})ln(1+\frac{1}{x})=x^4(1+\frac{1}{x^2})ln(1+\frac{1}{x^2})[/TEX]\Leftrightarrow [TEX](x^2+x)ln(1+\frac{1}{x})=(x^4+x^2)ln(1+\frac{1}{x^2})[/TEX]
xét hàm số [TEX]f(t)=(t^2+t)ln(1+\frac{1}{t})[/TEX], t>0
 
Top Bottom