Toán 12 Ứng dụng đạo hàm vào tính quãng đường di chuyển

Lâm Quang Đà

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
1
0
1
25
Quảng Bình
Học viện Cảnh Sát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s thì người lái xe đạp phanh. Từ thời điểm
đó, ô tô chuyển động chậm dần đều với vận tốc v(t) = −2t+ 10 (m/s), trong đó t là khoảng
thời gian tính bằng giây, kẻ từ lúc bắt đầu đạp phanh. Tính quãng đường ô tô di chuyển
được trong 8 giây cuối cùng
 

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
Một ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s thì người lái xe đạp phanh. Từ thời điểm
đó, ô tô chuyển động chậm dần đều với vận tốc v(t) = −2t+ 10 (m/s), trong đó t là khoảng
thời gian tính bằng giây, kẻ từ lúc bắt đầu đạp phanh. Tính quãng đường ô tô di chuyển
được trong 8 giây cuối cùng
+Khoảng thời gian ô tô chuyển động đều đến khi dừng hẳn: [tex]-2t+10=0\Rightarrow t=5(s)[/tex]
+Quãng đường ô tô di chuyển được trong 8s cuối cùng sẽ là: [tex]10.3+\int_{0}^{5}(-2t+5)dt=30[/tex]
 
Top Bottom