- 7 Tháng sáu 2017
- 2,541
- 2,067
- 409
- 23
- Thanh Hóa
- ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho x;y;z sao cho $x^2+y^2+z^2=3$
Tìm min $P=(x+y)\sqrt{1+\frac{2}{x^2y^2}}+\sqrt{z^2+\frac{2}{z^2}}+\sqrt{\frac{x+y+z}{2xy+z^2}}$
Hướng làm: Dùng các BĐT,HĐT để dồn biến và đặt ẩn phụ từ đó tính đạo hàm và sử dụng bảng biến thiên để tìm min.
Tìm min $P=(x+y)\sqrt{1+\frac{2}{x^2y^2}}+\sqrt{z^2+\frac{2}{z^2}}+\sqrt{\frac{x+y+z}{2xy+z^2}}$
Hướng làm: Dùng các BĐT,HĐT để dồn biến và đặt ẩn phụ từ đó tính đạo hàm và sử dụng bảng biến thiên để tìm min.