Toán 12 ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số

ibanez

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
11
5
6
23
An Giang
trunghoc

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Tìm các bộ ba số (a;b;c) để hàm số y=x^3+ax^2+bx+c đồng biến trên hai khoảng (-vocung;1),(1;+vocung); nghịch biến trên (-1;1) và có đồ thị qua điểm (0;1)
[tex]y'=3x^{2}+2ax+b[/tex]
Theo đề, ta có:
[tex]4a^{2}-12b> 0[/tex]
[tex]\frac{-2b+\sqrt{4a^{2}-12b}}{2a}=1[/tex]
[tex]\frac{-2b-\sqrt{4a^{2}-12b}}{2a}=-1[/tex]
[tex]\Rightarrow b=0[/tex]
[tex]\Rightarrow a=\pm\frac{3}{2}[/tex]
Đồ thị đi qua điểm (0;1), suy ra c = 1
Vậy (a;b;c)=([tex]\pm\frac{3}{2}[/tex];0;1)
Mình không giỏi toán, có gì sai bạn nói mình nhé.
 
Last edited:

ibanez

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
11
5
6
23
An Giang
trunghoc
[tex]y'=3x^{2}+2ax+b[/tex]
Theo đề, ta có:
[tex]4a^{2}-12b> 0[/tex]
[tex]\frac{-2b+\sqrt{4a^{2}-12b}}{2a}=1[/tex]
[tex]\frac{-2b-\sqrt{4a^{2}-12b}}{2a}=-1[/tex]
[tex]\Rightarrow b=0[/tex]
[tex]\Rightarrow a=\pm\frac{3}{2}[/tex]
Đồ thị đi qua điểm (0;1), suy ra c = 1
Vậy (a;b;c)=([tex]\pm\frac{3}{2}[/tex];0;1)
Mình không giỏi toán, có gì sai bạn nói mình nhé.
Bạn bị nhầm phần tính nghiệm rồi nhé
b=0 ->a=0
Cảm ơn bạn nhiều nhé
 
Top Bottom