cho pt √x^2+5 = m +√x^2+8 tìm m để pt có 2 ngo phân biệt giúp e tối nay nha mọi người ! @-)
D dohiphop23 6 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho pt √x^2+5 = m +√x^2+8 tìm m để pt có 2 ngo phân biệt giúp e tối nay nha mọi người ! @-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho pt √x^2+5 = m +√x^2+8 tìm m để pt có 2 ngo phân biệt giúp e tối nay nha mọi người ! @-)
N nguyenbahiep1 6 Tháng bảy 2014 #2 [laTEX]m = \sqrt{x^2+5} - \sqrt{x^2+8} \\ \\ f(x) = \sqrt{x^2+5} - \sqrt{x^2+8} \\ \\ TXD: x \in R \\ \\ \lim_{ x \to \pm \infty} f(x) = 0 \\ \\ y' = \frac{x}{\sqrt{x^2+5}} - \frac{x}{\sqrt{x^2+8}} \\ \\ f'(x) = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX] Lập bảng biến thiên nhìn vào đó ta đưa ra kết luận [laTEX]\sqrt{5}-2\sqrt{2}< m < 0[/laTEX]
[laTEX]m = \sqrt{x^2+5} - \sqrt{x^2+8} \\ \\ f(x) = \sqrt{x^2+5} - \sqrt{x^2+8} \\ \\ TXD: x \in R \\ \\ \lim_{ x \to \pm \infty} f(x) = 0 \\ \\ y' = \frac{x}{\sqrt{x^2+5}} - \frac{x}{\sqrt{x^2+8}} \\ \\ f'(x) = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX] Lập bảng biến thiên nhìn vào đó ta đưa ra kết luận [laTEX]\sqrt{5}-2\sqrt{2}< m < 0[/laTEX]
D dohiphop23 6 Tháng bảy 2014 #3 em thắc mắc là chổ y' = 0 sao ra x=được vậy . em đạo hàm nó ra vô nghiệm a làm từng bước giúp em vs :3
em thắc mắc là chổ y' = 0 sao ra x=được vậy . em đạo hàm nó ra vô nghiệm a làm từng bước giúp em vs :3
N nguyenbahiep1 6 Tháng bảy 2014 #4 dohiphop23 said: em thắc mắc là chổ y' = 0 sao ra x=được vậy . em đạo hàm nó ra vô nghiệm a làm từng bước giúp em vs :3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y' = 0 , rút nhân tử chung là x = 0 ra , phần còn lại thì vô nghiệm vậy có nghiệm duy nhất x = 0 , còn bước nào nữa đâu mà từng bước
dohiphop23 said: em thắc mắc là chổ y' = 0 sao ra x=được vậy . em đạo hàm nó ra vô nghiệm a làm từng bước giúp em vs :3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y' = 0 , rút nhân tử chung là x = 0 ra , phần còn lại thì vô nghiệm vậy có nghiệm duy nhất x = 0 , còn bước nào nữa đâu mà từng bước