Toán 11 Ứng dụng của vi phân tính giá trị gần đúng

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
21
An Giang
Ta có $y'=\dfrac{\Delta y}{\Delta x}$
Suy ra $\Delta y=y'\Delta x$
Hay $f(x_0+\Delta x)-f(x_0)\approx f'(x_0)\Delta x$
$\Leftrightarrow f(x_0+\Delta x)\approx f(x_0)+f'(x_0)\Delta x$
Xét hàm $f(x)$ có $f'(x)$
Suy ra $f(e^{-3}+0,001)\approx f(e^{-3})+f'(e^{-3}).0,001$
 

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
Ta có $y'=\dfrac{\Delta y}{\Delta x}$
Suy ra $\Delta y=y'\Delta x$
Hay $f(x_0+\Delta x)-f(x_0)\approx f'(x_0)\Delta x$
$\Leftrightarrow f(x_0+\Delta x)\approx f(x_0)+f'(x_0)\Delta x$
Xét hàm $f(x)$ có $f'(x)$
Suy ra $f(e^{-3}+0,001)\approx f(e^{-3})+f'(e^{-3}).0,001$
Dạ bạn ơi mình trình bày vậy thôi đúng ko ạ? Tại đây là toán cao cấp 1 ạ nên e hơi hoang mang
 

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
21
An Giang
Dạ bạn ơi mình trình bày vậy thôi đúng ko ạ? Tại đây là toán cao cấp 1 ạ nên e hơi hoang mang
Phần đầu mình ghi sai á
$y'=\lim\limits_{\Delta x\to 0}\dfrac{\Delta y}{\Delta x}$
Suy ra, khi $\Delta x\approx 0$ ta được $\Delta y\approx y'\Delta x$...
Còn trình bày như thế nào thì mình không rành, chắc vậy là được rồi á
 
Top Bottom