Toán 11 Ứng dụng của tổ hợp

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hộp có 3 bi trắng 4 bi đỏ. Rút ngẫu nhiên lần lượt từng viên bi sao cho đến bi cuối cùng. Tính xác suất để viên bi cuối cùng là bi đỏ
2. Có 5 miếng bìa ghi lần lượt các số 1,2,3,4,5. Rút ngẫu nhiên liên tiếp ba miếng bìa rồi sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải . Tính Xác suất để số thu được là số chẵn
Giúp mk với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Một hộp có 3 bi trắng 4 bi đỏ. Rút ngẫu nhiên lần lượt từng viên bi sao cho đến bi cuối cùng. Tính xác suất để viên bi cuối cùng là bi đỏ
2. Có 5 miếng bìa ghi lần lượt các số 1,2,3,4,5. Rút ngẫu nhiên liên tiếp ba miếng bìa rồi sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải . Tính Xác suất để số thu được là số chẵn
Giúp mk với ạ
Rút lần 1: $C_7^1$
Sau khi rút lần 1 thì chỉ còn 6 viên
=> rút lần 2: $C_6^1$
Cứ như thế [tex]\Rightarrow n(omega)=C_7^1. C_6^1. C_5^1. C_4^1. C_3^1. C_2^1=720 [/tex]
=> xác suất là [tex]\frac{1}{720}[/tex]
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Ko có luôn bạn ạ chỉ có 1/6,1/2,1/3,4/7 thôi...............
[tex]n(\Omega)=\frac{7!}{3!.4!}=35[/tex]
Để viên bi cuối cùng là bi đỏ thì 3 bi trắng phải được lấy ra trong 6 lần đầu
=>Số phần tử của biến cố là 6C3=20
=>Xác suất =20/35=4/7
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom