Toán 11 Ứng dụng của tổ hợp

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau và khác 0.Biết tổng cá chữ sỗ này bằng 8

b) có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số
- khác nhau
- khác nhau và là số chẵn
- là số chia hết cho 5
- là số chia hết cho 10
cần lời giải chi tiết ạ. cám ơn trước.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau và khác 0.Biết tổng cá chữ sỗ này bằng 8

b) có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số
- khác nhau
- khác nhau và là số chẵn
- là số chia hết cho 5
- là số chia hết cho 10
cần lời giải chi tiết ạ. cám ơn trước.
a) Ta có : 1+2+5=1+3+4=8
Vậy có 2 cách chọn nhóm 3 số để tổng các chữ số bằng 8
Vậy có: 3!.3!=36 số
b) - gọi số cần tìm có dạng: [tex]\overline{abcde}[/tex]
+) [tex]a\neq 0[/tex] ---> có 9 cách chọn
+) [tex]b\neq a[/tex]---> có 9 cách chọn
+) c có 8 cách chọn
+) d có 7 cách chọn
+) e có 6 cách chọn
Vậy có 9.9.8.7.6=... số có 5 chữ số khác nhau

Còn lại tương tự
 
  • Like
Reactions: giang gấu.
Top Bottom