Toán 11 Ứng dụng của tổ hợp

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Từ các số 1,5,6,7 có thể lập được số các số tự nhiên có 4 chữ số đôi 1 khác nhau là bao nhiêu
  • Số các số tự nhiên chẵn có 2 chữ số phân biệt là?
  • 1 lớp có 45 học sinh, đăng kí ít nhất 2 môn thể thao : bóng đá và cầu lông. Có 30 em đăng kú môn bóng đá, 25 em đăng kí môn cầu lông. Hỏi có bao nhiêu em đăng kí 2 môn đó
Giúp em với em cần gấp :D
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. [TEX]4![/TEX] số, bài này quá cơ bản
2. Do số chẵn nên tận cùng là 0,2,4,6,8, có 5 cách chọn
Chọn số đứng đầu còn 9 cách chọn => 9.5 = 45 số
Trừ đi 4 số không hợp lệ là 02,04,06,08 =>41 số
3. Giả sử mỗi em đki 1 môn => có 55 em mới đủ
Tuy nhiên lớp có 45 học sinh => có 55-45=10 em đăng kí cả 2 môn
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Em muốn hỏi bài 2 ạ nếu mà em chia làm 2 trường hợp được không ạ trường hợp 1 số thứ 2 bằng 0 còn trường hợp 2 số thứ 2 gồm 2,4,6,8 rồi chọn số thứ 1 có 9 cách vậy là có 45 số tất cả , mà đề bài yêu cầu là 2 chữ số phân biệt mà anh :D nên em nghĩ là 45 cơ[/QUOTE]

1. [TEX]4![/TEX] số, bài này quá cơ bản
2. Do số chẵn nên tận cùng là 0,2,4,6,8, có 5 cách chọn
Chọn số đứng đầu còn 9 cách chọn => 9.5 = 45 số
Trừ đi 4 số không hợp lệ là 02,04,06,08 =>41 số
3. Giả sử mỗi em đki 1 môn => có 55 em mới đủ
Tuy nhiên lớp có 45 học sinh => có 55-45=10 em đăng kí cả 2 môn
Anh giúp em với ạ :D
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
nếu chia t/h vậy thì t/h 1 là số thứ 2 = 0, số thứ 1 9 cách => 9 số
t/h 2 là số t2=2,4,6,8, số t1 có 8 cách ( vì số 0 không được chọn đứng đầu, kèm theo mất thêm 1 số đứng cuối rồi nên chỉ còn 8 số) => 8.4=32
Tổng vẫn là 41 số thôi
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom