ứng dụng của tích phân vào vật lý

J

jun11791

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này mình chưa làm dc, mong các bạn giúp đỡ ;)

2 bt trong sgk toán nâng cao

bài 15/153/sgk
1 vật đang chuyển động với vận tốc v=10 m/s thì tăng tốc với gia tốc a(t) = 3t + [tex] t^2[/tex] (m/[tex]s^2[/tex]). Tính quãng đg` vật đi đc trong khoảng thởi jan 10s kể từ lúc bắt đầu tăng tốc.
 sao bài này mình tính mãi chỉ đc [tex]\frac{4000}{3}[/tex] chứ ko đc [tex]\frac{4300}{3}[/tex] như đáp án của sgk

Bài 16/153/sgk
1 vien đạn đc bắn lên theo fương thẳng đứng với vận tốc ban đầu là 25 m/s. Gia tốc trọng trường là 9,8 m/ [tex]s^2[/tex].
a. Sau bao lâu viên đạn đạt tới độ cao lớn nhất?
b. Tính quãng đc viên đạn đi đc từ lúc bắn lên cho đến khi chạm đất

bài 3.32/145/sbt toán nâng cao
Vận tốc của 1 vật chuyển động là v(t) = [tex]\frac{1}{2\pi}[/tex] + [tex]\frac{sin(t\pi)}{\pi}[/tex] (m/s). Tính quãng đg` di chuyển của vật đó trong khoảng thời jan 1,5s.
 cái này mình tính lại ra ([tex]\frac{3}{4\pi}[/tex] – 1), ko hiểu sai chổ nào???


Công nhận khi mình đi thi lý mà lỡ wên công thức thì ứng dụng cái tích fân này vào tính cũng hữu ích đấy chứ
 
Last edited by a moderator:
J

jun11791

ôi buồn wá, post bài lên đây bao nhiêu mà ko có ai để ý mà làm cả. Ôi buồn!!!!!!!!!!!!!!!!!! :(( Mọi ng` ko thấy hay ah, hay chỉ wan tâm làm các câu tích phân mà ko wan tâm đến ứng dụng của nó, mình thấy mấy phần ứng dụng này mới là hay này, chứ mấy bài tính tích phân ko kia chán wá, lại khó nữa, khô khan. Buồn vì ko có ai có suy nghĩ giống Jun ?! :((
 
T

taodo_lovely

ôi buồn wá, post bài lên đây bao nhiêu mà ko có ai để ý mà làm cả. Ôi buồn!!!!!!!!!!!!!!!!!! :(( Mọi ng` ko thấy hay ah, hay chỉ wan tâm làm các câu tích phân mà ko wan tâm đến ứng dụng của nó, mình thấy mấy phần ứng dụng này mới là hay này, chứ mấy bài tính tích phân ko kia chán wá, lại khó nữa, khô khan. Buồn vì ko có ai có suy nghĩ giống Jun ?! :((

bạn ah thực sự thì loại toán ứng dụng này có tròng SGK cà SBt rùi thì tự làm thoi nếu bạn thấy nó mở rộng cần trao đổi thêm hãy post nên ;)
sr nếu mình nói giề hok đúng nhá
 
T

tieudao

Mấy bài này mình chưa làm dc, mong các bạn giúp đỡ ;)

2 bt trong sgk toán nâng cao

bài 15/153/sgk
1 vật đang chuyển động với vận tốc v=10 m/s thì tăng tốc với gia tốc a(t) = 3t + [tex] t^2[/tex] (m/[tex]s^2[/tex]). Tính quãng đg` vật đi đc trong khoảng thởi jan 10s kể từ lúc bắt đầu tăng tốc.
 sao bài này mình tính mãi chỉ đc [tex]\frac{4000}{3}[/tex] chứ ko đc [tex]\frac{4300}{3}[/tex] như đáp án của sgk
Công nhận khi mình đi thi lý mà lỡ wên công thức thì ứng dụng cái tích fân này vào tính cũng hữu ích đấy chứ

Bài 1
[TEX]\int_{0}^{10}(\frac{{t}^{3}}{3}+ 3\frac{{t}^{2}}{2} + 10)dt[/TEX]
thiếu + 10
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

Mấy bài này mình chưa làm dc, mong các bạn giúp đỡ ;)
Bài 16/153/sgk
1 vien đạn đc bắn lên theo fương thẳng đứng với vận tốc ban đầu là 25 m/s. Gia tốc trọng trường là 9,8 m/ [tex]s^2[/tex].
a. Sau bao lâu viên đạn đạt tới độ cao lớn nhất?
b. Tính quãng đc viên đạn đi đc từ lúc bắn lên cho đến khi chạm đất
Công nhận khi mình đi thi lý mà lỡ wên công thức thì ứng dụng cái tích fân này vào tính cũng hữu ích đấy chứ
Bài nãy cũng đơn giản lắm.
À, Bạn Vào Diễn Đàn Của Lớp Mình Hỏi Đi, LÀm Quen Luôn Nhé :D
Bạn hãy Tính thời gian bằng công thức : [TEX]t = \frac{{v}_{0}}{g}[/TEX]
sau đó [TEX]s = 2.\int_{0}^{t}({v}_{0} - gt)dt = 2.\int_{0}^{\frac{25}{9.8}}(25 - 9.8t)dt = 63.7755 m[/TEX] :)>-
 
T

tieudao


bài 3.32/145/sbt toán nâng cao
Vận tốc của 1 vật chuyển động là v(t) = [tex]\frac{1}{2\pi}[/tex] + [tex]\frac{sin(t\pi)}{\pi}[/tex] (m/s). Tính quãng đg` di chuyển của vật đó trong khoảng thời jan 1,5s.
 cái này mình tính lại ra ([tex]\frac{3}{4\pi}[/tex] – 1), ko hiểu sai chổ nào???

không biết đáp án có phải là 0.34 không, mình không có sách này nên không dò được

Nói chung bạn sai vớ vẩn lắm :D
bài 1 sai vì thiếu + 10, chắc do sơ suất
bài 2 không sai vì chưa làm :D
bài 3 sai vì chưa đổi sang RAD
 
H

hoaphuong291

ai làm ơn chỉ cụ thể cho mình là gõ vào đâu thì tạo dc chủ đề như thế
mình cũng chọn tạo chủ dề mới
toan12
rồi gõ vào ô màu nau to đùng mà số luọng chữ còn dài mà hơncác bạn tạo thề mà cứ có thông bâo bài viết quá ngắn rồi tránh spam cái gì đó
năn nỉ đấy ai biết thì chỉ giùm đi
 
Top Bottom