Toán 11 ứng dụng của phép biến hình

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình vuông ABCD cạnh 1. Các điểm P, Q, M, N, lần lượt nằm trên các cạnh AB, BC, CD, DA, sao cho AP+AN+CQ+CM=2. Chứng minh rằng PM vuông góc với QN
2. cho tam giác ABC. E, D lần lượt nằm trên AB, AC sao cho góc ABD=20, góc DBC=60, góc ACE = 30, góc ECB = 50. Tính số đo góc EDB?
Giúp mình mấy bài này với. Tiện thể cho mình hỏi là có dấu hiệu gì để áp dụng phép biến hình nào vào từng bài toán không?
 
Top Bottom