ung dung cua khao sat

N

nguyenbahiep1

Bài này bạn cần biết vẽ hàm y = |f(x)| nhé

cách vẽ như sau

bước 1 : vẽ hàm y = f(x)

bước 2: sau đó giữ toàn bộ phần trên trục hoành,
bước 3 : lấy đối xứng toàn bộ phần dưới trục hoành lên trên
bước 4 : xóa phần dưới trục hoành đi

[TEX]y' = \frac{-2}{(x-2)^2} < 0 \\ (y) \bigcap_{}^{} ox : A (1,0) \\ (y) \bigcap_{}^{} oy : B (0,1)[/TEX]

tâm đối xứng I ( 2,2)
tiệm cận đứng x= 2
tiệm cận ngang y = 2
1 số điểm thuộc đồ thị C (3,4) , D ( 4,3)

biện luận

[TEX]|\frac{2x-2}{x-2}| = m[/TEX]

m = 0 phương trình có 1 nghiệm
m < 2 phương trình có 2 nghiêm
m = 2 vô nghiệm
m > 2 phương trình có 2 nghiệm
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
Với bài này bạn làm như sau
1. Vẽ đồ thị hàm số $y = \dfrac{2x-2}{x-2} (C)$
2. Giữ lại phần đồ thị y = f(x) với $x \leq 1 \bigcup x > 2$. Gọi phần đồ thị này là $(C_1)$
3. Lấy đối xứng phần đồ thị y = f(x) với $ 1 < x < 2$ (Phần vừa gạch đi) qua trục hoành. Được phần đồ thị ($(C_2)$)
Vậy đồ thị hàm số $y = |\dfrac{2x-2}{x-2}|$ bao gồm hai phần đồ thị $(C_1)$ và $(C_2)$
nhé.
Đến đây bạn biện luận bình thường như bài toán f(x) = m nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

viết nhầm m= 2 phương trình có 1 nghiệm nhé........................................................................
 
Top Bottom