ứng dụng của hàm số liên tục

C

chivietarsenal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CmR:
1. pt: sinx - x + 1 = 0 có nghiệm
2. pt: (x^3/4) - sin(πx) + 2/3 = 0 có nghiệm trên đoạn [-2;2]
3. pt 3x^3 + 2x - 2 = 0 có ít nhất một nghiệm
4. pt 4x^4 + 2x^2 - x - 3 có ít nhất 2 nghiệm phân biệt trên khoảng (-1;1)
5. pt 2x^3 - 6x + 1 = 0 có 3 nghiệm trên khoảng (-2;2)
 
V

vovavovan

CmR:
1. pt: sinx - x + 1 = 0 có nghiệm
2. pt: (x^3/4) - sin(πx) + 2/3 = 0 có nghiệm trên đoạn [-2;2]
3. pt 3x^3 + 2x - 2 = 0 có ít nhất một nghiệm
4. pt 4x^4 + 2x^2 - x - 3 có ít nhất 2 nghiệm phân biệt trên khoảng (-1;1)
5. pt 2x^3 - 6x + 1 = 0 có 3 nghiệm trên khoảng (-2;2)

1.[TEX]f(0).f(\frac{\pi}{2})<0[/TEX]
2. [TEX]f(0).f(-2)<0[/TEX]
3. [TEX]f(0).f(1)<0[/TEX]
4, 5 làm tương tự
 
Top Bottom