Toán 12 Ứng dụng của đạo hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]y'=5a^2x^2+4ax-9[/TEX]
Do x=-5/9 là CĐ nên [TEX]y'(-5/9)=0=>a=...[/TEX]
Tìm được a rồi thay ngược vào [TEX]y'[/TEX], bấm máy giải nốt pt [TEX]y'=0[/TEX] để tìm nghiệm còn lại
Để các cực trị đều dương thì:
[tex]y(-\frac{5}{9})>0[/tex] và [TEX]y(x_1)>0[/TEX] (với x1 là nghiệm còn lại vừa bấm được)
Từ đó ra giá trị của b ( chắc là 1 khoảng)
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
[TEX]y'=5a^2x^2+4ax-9[/TEX]
Do x=-5/9 là CĐ nên [TEX]y'(-5/9)=0=>a=...[/TEX]
Tìm được a rồi thay ngược vào [TEX]y'[/TEX], bấm máy giải nốt pt [TEX]y'=0[/TEX] để tìm nghiệm còn lại
Để các cực trị đều dương thì:
[tex]y(-\frac{5}{9})>0[/tex] và [TEX]y(x_1)>0[/TEX] (với x1 là nghiệm còn lại vừa bấm được)
Từ đó ra giá trị của b ( chắc là 1 khoảng)
Anh ơi, em giải rồi đến bước này em không hiểu ạ: "Để các cực trị đều dương thì [tex]y(\frac{-5}{6})=0[/tex] và y(x1)>0" vì sao để cực trị đều dương phải cần 2 điều kiện đó ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Anh ơi, em giải rồi đến bước này em không hiểu ạ: "Để các cực trị đều dương thì [tex]y(\frac{-5}{6})=0[/tex] và y(x1)>0" vì sao để cực trị đều dương phải cần 2 điều kiện đó ạ
Nếu mà đề nói cực trị thì ý là giá trị cực trị đó, tức là [TEX]y_{cuctri}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: kimyen65
Top Bottom