cho hai số thực x,y thoả mãn x^{2} + y^{2} + xy=3. Tìm tập gía trị của biểu thức S=x+y
NGOC HANH Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng ba 2017 98 32 56 21 9 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hai số thực x,y thoả mãn [tex]x^{2} + y^{2} + xy=3[/tex]. Tìm tập gía trị của biểu thức S=x+y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hai số thực x,y thoả mãn [tex]x^{2} + y^{2} + xy=3[/tex]. Tìm tập gía trị của biểu thức S=x+y
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 9 Tháng hai 2019 #2 [tex](x+y)^2=3+xy\leq 3+\frac{(x+y)^2}{4}=>\frac{3(x+y)^2}{4}\leq 3<=>(x+y)^2\leq 4<=>-2\leq x+y\leq 2[/tex] Reactions: NGOC HANH
[tex](x+y)^2=3+xy\leq 3+\frac{(x+y)^2}{4}=>\frac{3(x+y)^2}{4}\leq 3<=>(x+y)^2\leq 4<=>-2\leq x+y\leq 2[/tex]