Ứng dụng biến thiên - Tìm m để phương trình có nghiệm

U

unicornonroad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để phương trình sau có nghiệm $$\sqrt{2x^2-2(m+4)x+5m+10}+3-x=0$$
mình thắc mắc không biết giải thế này có đúng không
ycbt tương đương với: $$\left\{\begin{matrix}2x^2-2(m+4)x+5m+10\geqslant 0\forall x\\ \text{Phuong trinh } 2x^2-2(m+4)x+5+10=(x-3)^2 \text{ co nghiem}\end{matrix}\right.$$

mong các bạn giúp đỡ. Không cần chi tiết, chỉ cần nêu ý như trên thôi cũng được.
 
N

nguyenbahiep1

Tìm m để phương trình sau có nghiệm $$\sqrt{2x^2-2(m+4)x+5m+10}+3-x=0$$
mình thắc mắc không biết giải thế này có đúng không
ycbt tương đương với: $$\left\{\begin{matrix}2x^2-2(m+4)x+5m+10\geqslant 0\forall x\\ \text{Phuong trinh } 2x^2-2(m+4)x+5+10=(x-3)^2 \text{ co nghiem}\end{matrix}\right.$$

mong các bạn giúp đỡ. Không cần chi tiết, chỉ cần nêu ý như trên thôi cũng được.

[laTEX]\begin{cases} x-3 \geq 0 \\ 2x^2-2(m+4)x+5m+10 = x^2 -6x + 9 \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom