Umbala ra bài toán đại!

I

iamchick

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.CMR:
[TEX]\sqrt{{2}+\sqrt{3}}[/TEX]+[TEX]\sqrt{{2}-\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{6}[/TEX]
2.CMR
1+2+3+...+n=[TEX]\frac{n(n+1)}{2}[/TEX] [TEX]\forall[/TEX] n thuộc [TEX]Z^+[/TEX]
3.CMR:
[TEX]\frac{x^2+2x+3}{4}[/TEX]>0 với mọi giá trị của x
4.CMR với mọi số a,b,c[TEX]\geq[/TEX]ab+bc+ca
dấu = xảy ra khi nào?
5.chứng minh đẳng thức:
[TEX]\frac{1}{1+\sqrt{2}}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{\sqrt{1680}+\sqrt{1681}}[/TEX]=40.
6.Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
B=-5[TEX]x^2[/TEX]-5[TEX]y^2[/TEX]+8x-6y-1.

Thôi để bữa sau post tiếp giờ mỏi tay quá!!!!:D
 
H

hello114day

bài 2 thôi khỏi đi oánh mỏi tay lắm CM = quy nạp
chứng minh đúng với n= 1
n=2
rồi giả sử đúng với n thì nó sẽ đúng với n+1 !!
 
H

hello114day

3.CMR:
[TEX]\frac{x^2+2x+3}{4}[/TEX]>0 với mọi giá trị của x


[TEX]\frac{x^2+2x+3}{4}[/TEX] tử = [TEX] (x+1)^2 + 2 [/TEX] >0
mẫu lớn hơn không suy ra nó lớn hơn không với mọi x đề gì ra theo kiểu Spam giữ giậy !
 
H

hello114day

5.chứng minh đẳng thức:
[TEX]\frac{1}{1+\sqrt{2}}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{\sqrt{1680}+\sqrt{1681}}[/TEX]=40.
[/QUOTE]

nhân với biểu thức liên hợp híc híc !!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
I

iamchick

tách nó ra thành bình phương đúng thôi híc híc ra cái đề gì mà Spam giữ giậy !!! híc híc híc híc


thế mà cũng gọi là spam à?????? Dễ quá hén!@-)thông cảm sức lực em có thế.
Thôi có cái đề này.Chắc cũng dễ @-)
CMR:Nếu ta có a+b+c=abc và [TEX]\frac{1}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]thì

[TEX]\frac{1}{a^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{C^2}[/TEX]=2
 
Top Bottom