Tìm ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất của a=123456789 và b=987654321
linhtrangnguyen08 Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2017 78 11 21 24 11 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất của a=123456789 và b=987654321 Reactions: toilatot
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất của a=123456789 và b=987654321
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 11 Tháng mười một 2017 #2 Ta thấy b - 8a = 9. Gọi d thuộc ƯC(a, b) thì 9 chia hết cho d. mà a và b cùng chia hết cho 9. Vậy (a, b) = 9. Reactions: Blue Plus
Ta thấy b - 8a = 9. Gọi d thuộc ƯC(a, b) thì 9 chia hết cho d. mà a và b cùng chia hết cho 9. Vậy (a, b) = 9.