Cho ƯCLN của 2 đa thức A=x^3 - 3x^2 + px + 24 và B= x^2 - 7x + q là x-2. Tính p+q @Hoàng Vũ Nghị
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 9 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ƯCLN của 2 đa thức [TEX]A=x^3 - 3x^2 + px + 24[/TEX] và [TEX]B= x^2 - 7x + q[/TEX] là [TEX]x-2[/TEX]. Tính [TEX]p+q[/TEX] @Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ƯCLN của 2 đa thức [TEX]A=x^3 - 3x^2 + px + 24[/TEX] và [TEX]B= x^2 - 7x + q[/TEX] là [TEX]x-2[/TEX]. Tính [TEX]p+q[/TEX] @Hoàng Vũ Nghị
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 9 Tháng tám 2019 #2 nguyenthigiaolinh67@gmail.com said: Cho ƯCLN của 2 đa thức [TEX]A=x^3 - 3x^2 + px + 24[/TEX] và [TEX]B= x^2 - 7x + q[/TEX] là [TEX]x-2[/TEX]. Tính [TEX]p+q[/TEX] @Hoàng Vũ Nghị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => A(x) chia hết cho x-2; B(x) chia hết cho x-2 => A(2)=0; B(2)=0 =>.... Reactions: Vũ Lan Anh and Minh Tín
nguyenthigiaolinh67@gmail.com said: Cho ƯCLN của 2 đa thức [TEX]A=x^3 - 3x^2 + px + 24[/TEX] và [TEX]B= x^2 - 7x + q[/TEX] là [TEX]x-2[/TEX]. Tính [TEX]p+q[/TEX] @Hoàng Vũ Nghị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => A(x) chia hết cho x-2; B(x) chia hết cho x-2 => A(2)=0; B(2)=0 =>....